Cảm biến mắt thần thông minh trên điều hòa Daikin là gì ? Có tác dụng như thế nào ? Ưu điểm mang lại cho người sử dụng như thế nào ? Cùng Kho Điện Máy tìm hiểu qua nội dung bài viết sau:

1 Mắt thần thông minh là gì?

Mắt thần thông minh (Intelligent Eye) là công nghệ độc quyền chỉ có trên điều hòa Daikin. Nó có chức năng xác định và điều chỉnh hướng gió phù hợp với vị trí của người dùng, từ đó giúp tối ưu hóa điện năng.

Cơ chế hoạt động của mắt thần thông minh dựa vào cảm biến tia hồng ngoại để dò tìm sự chuyển động của người dùng ở một không gian nhất định, từ đó sẽ tự điều chỉnh chế độ làm lạnh phù hợp.

Ví dụ như nếu trong vòng 20 phút mà trong phòng không có chuyển động nào thì máy lạnh sẽ tự tăng thêm 2 độ C so với nhiệt độ đã thiết lập và khi xác định có chuyển động thì mắt thần thông minh sẽ đưa máy lạnh hoạt động với nhiệt độ ban đầu.

Độ nhạy của mắt thần thông minh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Vị trí dàn lạnh, phạm vi nhiệt độ, tốc độ người chuyển động qua lại,… Đồng thời khi mắt thần đã được bật thì nó sẽ tự động vận hành khi bạn bật máy lạnh ở những lần sau mà không cần phải thiết lập lại nữa. 

Cơ chế hoạt động mắt thần thông minh

2 Cảm biến mắt thần thông minh có mấy loại

Ở điều hòa Daikin, cảm biến mắt thần thông minh có 2 dạng: Cảm biến thông minh một khu vực và cảm biến thông minh hai khu vực.

Cảm biến thông minh một khu vực

Ở tính năng này, điều hòa có thể nhận biết được chuyển động của người trong phòng thông qua cảm biến hồng ngoại ở dàn lạnh. Sau 20 phút, nếu không phát hiện có chuyển động trong phòng, điều hòa sẽ tự động tăng nhiệt độ cài đặt khoảng 2 độ C để tiết kiệm điện.

Khi bạn vừa bước vào phòng, điều hòa ngay lập tức quay về hoạt động ở chế độ cài đặt ban đầu, mang đến cho bạn bầu không khí thư giãn theo yêu cầu mong muốn.

Cảm biến thông minh một khu vực

Cảm biến thông minh hai khu vực

Bên cạnh khả năng nhận biết chuyển động của người trong phòng và tự động tăng/giảm 2 độ C để tiết kiệm điện khi không có người giống như ở cảm biến thông minh một khu vực thì cảm biến thông minh hai khu vực còn có thể hướng luồng gió thổi trực tiếp vào người hoặc hướng ra xa tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Nhờ tính năng này, bạn hoàn toàn có thể đắm mình trong bầu không khí mát lạnh một cách nhanh chóng hoặc không còn lo lắng đến nguy cơ cảm lạnh do luồng gió lạnh thổi thẳng vào người.

 cảm=

3 Những ưu điểm của mắt thần thông minh là gì ?

Trang bị cảm biến mắt thần thông minh, điều hòa Daikin đã mang đến những ưu điểm đáng kể như:

Tiết kiệm điện năng

Như đã nói ở trên, điều hòa Daikin sẽ tăng/giảm khoảng 2 độ C khi không phát hiện chuyển động của con người trong vòng 20 phút. Nhờ vậy, điều hòa giúp giảm đi hao phí điện năng đáng kể.

Điều hòa Daikin tiết kiệm điện

Làm lạnh hiệu quả

Với cơ chế tùy chỉnh hướng gió của cảm biến thông minh hai khu vực, người dùng có thể nhanh chóng được tận hưởng không gian mát lạnh chỉ trong tích tắc nếu lựa chọn hướng gió thổi trực tiếp vào người hoặc hướng luồng gió thổi ra xa để ngăn chặn nguy cơ bị cảm lạnh.

Điều hòa Daikin làm lạnh hiệu quả

Tiện lợi cho người dùng

Như đã đề cập ở trên, với việc tự động vận hành của mắt thần thông minh, bạn sẽ không cần dùng đến remote để điều chỉnh mỗi lần sử dụng máy lạnh. Điều này đem đến sự tiện lợi cho người dùng, đặc biệt là đối với người già và trẻ em.

Tiện lợi cho người dùng

4 Những lưu ý khi sử dụng chức năng mắt thần thông minh

Bạn nhớ lưu ý những điều sau để mắt thần thông minh hoạt động hiệu quả nhất nhé!

  • Khi sử dụng chức năng mắt thần thông minh, bạn sẽ không thể bật đồng thời với chế độ hẹn giờ bật/ tắt.
  • Bạn tránh đặt các vật lớn gần cảm biến mắt thần thông minh.
  • Không nên chạm hoặc ấn mạnh vào mắt thần thông minh để hạn chế hư hỏng.

Những lưu ý khi sử dụng chức năng mắt thần thông minh

Qua bài viết ” Cảm biến mắt thần thông minh trên điều hòa Daikin ” ở trên Kho Điện Máy chúng tôi hy vọng đã mang lại kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc bạn sử dụng điều hòa Daikin một cách an toàn nhất. Xin cảm ơn !

>>> Xem thêm bài viết : Cách sửa dụng điều khiển điều hòa Daikin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger