Cục nóng điều hòa Daikin không chạy là do đâu ? Tìm hiểu dấu hiệu nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa Daikin không chạy qua bài viết của Kho Điện Máy chúng tôi với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh điều hòa máy lạnh như sau

1.  Nguyên nhân dây tín hiệu từ mặt lạnh của điều hòa Daikin bị đứt

Nguyên nhân :

 • Đường tín hiệu chính là dây điện từ dàn lạnh ra dàn nóng, có 2 dây đối với điều hòa một chiều, và 4 dây đối với điều hòa 2 chiều nhé, nếu là điều hòa một chiều thì chỉ cần đứt bất cứ dây nào cũng là nguyên nhân khiến điều hòa Daikin không chạy cục nóng.
 • Còn đối với điều hòa hai chiều có 4 dây dẫn ra trường hợp bạn bật chiều lạnh mà cục trong nhà chạy mà cục nóng điều hòa không chạy là đứt dây số 1, 2, hoặc số 4, còn nếu bận chiều nóng mà cục nóng điều hòa không chạy là do đứt dây số 1,2,3 nhé. Đây là nguyên nhân, cách sử lý mời bạn kéo xuống dưới.

1.  Điều hòa Daikin đứt đường tín hiệu từ mặt lạnh ra

Cách khắc phục :

 • Bạn hãy kiểm tra dây điện cấp ra bằng cách dùng đồng hồ đo điện ở đầu nguồn cấp dàn lạnh, có đánh thứ tự 1, 2, đối với điều hòa 1 chiều, 1,2,3,4 đối với điều hòa hai chiều, dây tín hiệu là 1,2 đo đầu dàn lạnh có đủ điện 220v ra hay không, điện đủ bạn ra cuc nóng điều hòa cũng đo 1,2 nếu không ra là đứt dây tín hiệu.
 • Đối với điều hòa hai chiều cũng vậy nhé. Nếu phát hiện đâu ra dàn lạnh đủ đầu vào dàn nóng không đủ điện 220V thì bạn thay dây điện đi nhé, có thể bị đứt ngậm rùi.

 2. Nguyên nhân mạch điện của điều hòa Daikin không cấp ra cục nóng

Nguyên nhân :

 • Khi bạn đo điện tất cả các dây không bị đứt thì nguyên nhân mạch điện không cấp điện ra cục nóng điều hòa là rất cao, vì cả năm trời bạn không sử dụng đến, bên trong có thể bị ẩm ướt dẫn đến hỏng mạch. Đây là nguyên nhân khiến điều hòa Daikin cục nóng không chạy.

 2. Điều hòa Daikin mạch điện không cấp ra cục nóng

Cách khắc phục :

 • Về phần kiểm tra mạch điện ở dàn lạnh không cấp ra cục nóng thì thật khó để chỉ cho bạn cách kiểm tra, vì đòi hỏi bạn phải biết về mạch điện tử, tuy nhiên đơn giản bạn chỉ cần tháo được bo dàn lạnh ra thì bạn cũng nên xem qua mạch điện có bị đứt dây, hoặc nổ cầu trì không, hoặc nổ mạch điện ở thiết bị mà bạn nhìn thấy rằng mắt thường không.
 • Trong trường hợp này bạn hãy liên hệ đến Trung tâm bảo hành và sữa chữa điều hòa để được tư vấn và sữa lỗi nhanh nhất

 3. Nguyên nhân block điều hòa Daikin bị hỏng

Nguyên nhân :

 • Bloc điều hòa hỏng thì cũng có nghĩa là cục nóng điều hòa của bạn chỉ chạy quạt không chạy bloc, khoan hãy nói nguyên nhân vì sao bloc điều hòa không chạy nhưng nếu bloc điều hòa không chạy thì tôi chỉ cho bạn cách kiểm tra sử lý ở bên dưới, mong rằng nó không phải chết bloc điều hòa.

 3. Điều hòa Daikin hỏng bloc điều hòa

Cách khắc phục :

 • Blok nếu hỏng thật thì bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp mới làm được, chứ thợ làng nhàng, cũng không biết thay đâu nhé, nhưng trước khi xem nó có hỏng bloc thật hay không thì bạn hãy kiểm tra role, tecmick, ở đầu bloc biết đâu role kém chất lượng và bị hỏng thì sao, hãy dùng đồ hồ đo xem role có thông mạch không nhé. Không thông thì role hỏng, thay là xong.

4. Điều hòa Daikin hỏng bo mạch cục nóng

Nguyên nhân :

 • Khi dàn lạnh chạy, dây điện không đứt, bạn xác định được điện đã cấp ra nhưng cục nóng điều hòa Daikin vẫn không chạy, thì có thể do bo mạch cục nóng, trường hợp mạch điện có ở cục nóng thường là những dòng điều hòa biến tần inverter.

Cách khắc phục :

 • Với mạch ở cục nóng thì 90% điều hòa thuộc dòng inverter tiết kiệm điện rồi, loại này rắc rối hơn so với tưởng tượng của bạn đấy, bạn nên kiểm tra đơn thuần xem có đứt dây hoặc chập cháy hay không thôi, còn tôi khuyên thật bạn nên gọi thợ chuyên dòng điều hòa inverter đến kiểm tra khắc phục cho bạn vẫn tốt hơn.

 5. Tụ điện ở cục nóng điều hòa Daikin bị hỏng

Nguyên nhân :

Tụ điện rất quan trọng với máy lạnh, trường hợp tụ điện bị hỏng, hoặc bị nổ thì tất nhiên cục nóng máy lạnh sẽ không chạy, tuy rằng cách kiểm tra tụ hỏng không khó, nhưng cũng vẫn đòi hỏi bạn phải thực sự tinh ý, và cẩn thận nếu không muốn bị điện giật.

 5. Điều hòa Daikin hỏng tụ điện ở cục nóng

Cách khắc phục:

 Đối với tụ điện 2 chân mà hỏng thì quạt vẫn chạy nhưng bloc không chạy, đối với tụ điện 3 chân mà hỏng thì cục nóng máy lạnh không chạy đứng im luôn, nhưng cách kiểm tra phát hiện tụ hỏng lại đơn giản, không cần đồng hồ cũng phát hiện được bằng cách lắng nghe, bạn hãy nghe xem nếu bloc cứ thỉnh thoảng 1-2 phút lại có tiếng ỳ kéo dài khoảng 10 giây, kết kết luận ngay là hỏng tụ nhé.

6. Nguyên nhân máy lạnh bị báo lỗi

Bên trong dàn lạnh mà bị báo lỗi thì sẽ không làm việc ở bất kỳ trường hợp nào vì vậy tất nhiên cục nóng máy lạnh cũng sẽ không chạy.

Cách khắc phục: Với tình trạng báo lỗi ngáy đèn, hoặc tít tít, thì bạn nên xác định kiểm tra bằng cách tắt đi bật lại xem bao nhiêu lâu thì máy lạnh báo lỗi, tôi chia mỗi khoảng thời gian xảy ra lỗi cho bạn để kiểm tra nhé thiết bị xác định bệnh nhé.

6. Nguyên nhân máy lạnh bị báo lỗi

cục nóng máy lạnh lúc chạy lúc không

7. Nguyên nhân nhiệt độ ngoài trời quá cao

Khi thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, ở một nhiệt độ cao từ 42 độ – 45 độ C mà máy lạnh để ở vị trí trực tiếp với ánh nắng mặt trời rọi vào sẽ dẫn tới hư hại máy lạnh nhà bạn, và cục nóng cũng sẽ không chạy.

Cách khắc phục: Nếu nhiệt độ ngoài trời quá cao thì cách sử lý duy nhất là bạn hãy chuẩn bị di chuyển cho máy lạnh ở những nơi mát hơn, vì máy lạnh chịu nhiệt độ cao nhất là 45 độC, nên bạn phải di chuyển cục nóng về nơi thoáng mát, không chịu ảnh hưởng bởi ảnh nắng mặt trời, hay những nơi hấp thụ nhiệt tốt như mái tôn.

8. Nguyên nhân thiết bị tản nhiệt

Những trường hợp như này xảy ra nguyên nhân có thể là do tính năng tản nhiệt của cục nóng không tốt dẫn đến lượng nhiệt không được thoát ra bên ngoài, làm cho đứng cục nóng(có thể dẫn đến cháy). Thiết bị tản nhiệt có thể qua thời gian dài sử dụng sẽ quá bẩn làm cho sự thông gió tản nhiệt không tốt, hoặc tấm lưới của cục lạnh quá bẩn sẽ ảnh hưởng đến hệ thống làm lạnh áp lực bảo vệ quá cao

Cách khăc phục: Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy lạnh định kỳ để đảm bảo máy luôn được.

Lưu ý : Điều hòa Daikin cục nóng không chạy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa Daikin không chạy chính vì như vậy bạn cần đặc biệt chú ý như sau:

Nếu bạn không phải người có kinh nghiệm trong lĩnh vực sữa chữa điều hòa, tuyệt đối không nên tự ý tháo lắp và sửa chữa. Điều này giúp đảm bảo an toàn, sức khỏe và tính mạng cho bạn, tránh trường hợp làm hư hỏng nặng thêm.

Lúc này bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành, thợ sữa chữa điều hòa để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Qua bài viết ” Nguyên nhân và cách khắc phục sửa lỗi cục nóng điều hòa Daikin không chạy ” ở trên Kho Điện Máy chúng tôi hy vọng đã mang lại kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc bạn sử dụng điều hòa Daikin một cách an toàn nhất. Xin cảm ơn !

>>> Xem thêm bài viết : Điều hòa Daikin đang chạy một lúc rồi ngắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger