1. Thanh toán chuyển khoản

Bạn thực hiện thao tác chuyển khoản đến số tài khoản mà nhân viên công ty cung cấp. 

Lưu ý: Liên hệ trực tiếp và thanh toán, cần lưu lại giao dịch.

2. Quy trình thanh toán trực truyến trên website bán hàng

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản với chiếc máy tính hoặc di động có kết nối internet, người mua hàng sẽ nhanh chóng hoàn thiện được đơn hàng trên website. Quy trình đó được tóm tắt như sau:

  • Bước 1: Người dùng truy cập vào website bán hàng của nhà cung cấp sản phẩm/ dịch vụ và lựa chọn sản phẩm muốn mua
  • Bước 2: Người dùng vào giỏ hàng, nhập các thông tin chi tiết về tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, cách thức thanh toán và giao hàng.
  • Bước 3: Hệ thống website sẽ xuất hóa đơn mua hàng để người mua có thể kiểm tra lại toàn bộ các thông tin đã điền. Nếu thông tin này chính xác, người mua Xác nhận xong sẽ được chuyển tới bước thanh toán.
  • Bước 4: Nếu người mua lựa chọn một trong các phương thức thanh toán trực tuyến mà website bán hàng đó tích hợp, hệ thống sẽ chuyển đến địa chỉ thích hợp để hoàn tất quá trình thanh toán. Ví dụ, nếu website có tích hợp thanh toán ví điện tử, người mua sẽ được chuyển đến ví và thực hiện thanh toán qua ví; hoặc nếu bạn chọn thanh toán qua thẻ Visa/ Mastercard, bạn sẽ được chuyển đến cổng thanh toán để xác thực thẻ và xác nhận thanh toán số tiền.
  • Bước 5: Sau khi hệ thống nhận được thanh toán sẽ gửi email xác nhận đơn hàng vào hòm thư theo địa chỉ bạn đăng ký và tiến hành giao hàng.

Thanh toán trực tuyến, hay thanh toán điện tử – với sự độc lập, di động, khả năng bảo mật cao, nhanh chóng, dễ dàng – đang trở thành xu hướng trong thời đại công nghệ luôn đổi mới mỗi ngày. Nhờ vào thanh toán trực tuyến, việc quản lý, kiểm soát các giao dịch cũng trở nên dễ dàng hơn với Chính phủ, vì vậy, các chính sách hiện thời đều khuyến khích việc giao dịch phi tiền mặt.

Về phía người tiêu dùng, việc thanh toán trực tuyến giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, đảm bảo an toàn hơn hẳn phương thức truyền thống.

Phía người bán hàng cũng giảm thiểu được nhiều rủi ro trong xử lý các giao dịch. Có thể nói, đây chính là phương thức mang lại giá trị tích cực cho rất nhiều bên.