Cách bật chế độ nóng/Heat điều hòa Funiki: Chỉnh để sưởi ấm

Bên cạnh việc làm lạnh, chiếc điều hòa Funiki còn có chức năng sưởi ấm vào những ngày đông giá lạnh. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết cách chỉnh chế độ nóng trên điều hòa Funiki. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sử dụng chế độ Heat nhé.

Chế độ Heat của điều hòa Funiki là gì?

Chế độ nóng, hay còn gọi là chế độ sưởi ấm, chỉ có thể sử dụng trên dòng điều hòa Funiki 2 chiều. Khi kích hoạt chế độ này, căn phòng của bạn sẽ dần nóng lên. Chế độ Heat chỉ hoạt động ở những nơi có thời tiết lạnh, chẳng hạn như khí hậu ở Miền Bắc vào những ngày rét đậm. Để điều hòa chạy được chế độ Heat khi bật máy, các bạn cần tăng nhiệt độ ở điều khiển lên cao hơn mức nhiệt độ môi trường.

Cách bật chế độ nóng điều hòa Funiki

Để khởi động chế độ Heat của điều hòa Funiki, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để bật máy điều hòa Funiki.
  • Bước 2: Nhấn nút MODE liên tục cho đến khí màn hình xuất hiện hình ông mặt trời hoặc chữ HEAT (chế độ nóng điều hòa Funiki).
  • Bước 3: Nhấn mũi tên lên/ xuống ▲ và ▼ để tăng hoặc giảm nhiệt độ
Cách bật chế độ nóng điều hòa Funiki
Cách bật chế độ nóng điều hòa Funiki

Lưu ý khi dùng chế độ sưởi ấm

Khi sử dụng điều hoà trong mùa đông, đặc biệt là chế độ Heat, các bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo sức khỏe cho gia đình:

  • Không cài nhiệt độ chênh lệch quá lớn: Khi nhiệt độ trong phòng và ngoài phòng chênh lệch quá lớn, bạn có thể dễ bị sốc nhiệt, ảnh hưởng đến sức khỏe. Chỉ nên cài mức chênh tối đa 10 độ C so với nhiệt độ ngoài trời.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất: Trong hướng dẫn sử dụng, bạn sẽ tìm thấy khuyến cáo về nhiệt độ tùy chỉnh giúp người dùng biết cách cài đặt nhiệt độ phù hợp, tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần.
  • Đặt thêm chậu nước trong phòng: Trong những ngày thời tiết hanh khô, nếu sử dụng chế độ Heat, hãy đặt thêm chậu nước hoặc máy phun sương để duy trì độ ẩm cho da, tránh khô họng và khô da.
  • Kích hoạt lại sau mỗi lần tắt điều hòa: Chế độ nóng sẽ tự động ngừng kích hoạt mỗi khi tắt điều hòa. Nếu muốn sử dụng, người dùng cần kích hoạt lại theo các bước đã hướng dẫn trên.
  • Không sử dụng quá lâu: Không nên ngồi trong phòng điều hòa hoặc mở liên tục cả ngày. Hãy chỉ sử dụng tối đa 3 tiếng để đảm bảo sức khỏe của người dùng và duy trì tuổi thọ của thiết bị.
  • Không tự sửa lỗi tại nhà: Đối với dòng 2 chiều, việc không có chế độ nóng rất khó xử lý. Vì vậy, bạn không nên tự sửa mà hãy liên hệ với trung tâm bảo hành điều hoà Funiki để được nhân viên sửa chữa, tư vấn và hỗ trợ.

Chúng ta đã tìm hiểu cách bật chế độ nóng (Heat) trên điều hòa Funiki thông qua các bước đơn giản. Nhớ lưu ý những quy định khi sử dụng chế độ sưởi ấm để bảo vệ sức khỏe và gia đình. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng máy điều hòa Funiki một cách hiệu quả và tiện ích trong mùa đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Ms. Bảo Thanh
Ms. Bảo Thanh 0967451725
Liên hệ