Điều hoà Casper không hiển thị số nhiệt độ dàn lạnh: Cách sửa

Tại sao điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh hoặc trên điều khiển thường phát sinh do người dùng chưa biết cách thao tác hoặc đã xảy ra hỏng hóc từ bên trong. Để giải quyết vấn đề triệt để, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân dẫn tới sự cố. Theo dõi nội dung bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra phương án khắc phục hữu hiệu nhất.

Bài viết áp dụng cho:

 • Điều hoà Casper Inverter và Non-Inverter
 • Điều hoà Casper 1 chiều và 2 chiều

1. Điều hoà Casper không hiển thị số nhiệt độ dàn lạnh

Với nguyên nhân do thao tác thiếu chuẩn xác, bạn sẽ có thể tự khắc phục lỗi điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ ngay tại nhà rất đơn giản. Tuy nhiên một số lỗi khác bắt nguồn từ các vấn đề hỏng hóc bên trong sẽ cần chuyên gia xử lý và bạn không nên tự sửa tại nhà nếu không có kinh nghiệm.

1.1. Thao tác điều khiển sai cách 

Nguyên nhân

Bạn có thể chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất nên không hiểu rõ cơ chế hoạt động của các nút bấm, từ đó dẫn tới việc điều hòa Casper vẫn hoạt động nhưng không hiện đèn LED nhiệt độ.

Cách sửa

Cách hiển thị nhiệt độ trên điều hòa casper là bạn có thể nhấn nút DISPLAY để bật lên. Ngoài ra nếu như buổi tối cảm thấy ánh đèn LED từ màn hiển thị nhiệt độ quá sáng, bạn cũng có thể ấn DISPLAY để tắt đi. Hãy tham khảo video ngắn dưới đây để thao tác xử lý dễ dàng hơn.

Cách Bật Hiển Thị Nhiệt độ điều Hoà Casper  
Cách Bật Hiển Thị Nhiệt độ điều Hoà Casper

1.2. Giắc cắm của đèn hiển thị nhiệt độ bị lỏng

Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến máy lạnh Casper không hiện số là do dây tín hiệu bị lỏng hoặc giắc cắm từ giàn lạnh trong nhà tới đèn hiển thị chưa được cắm chắc chắn sẽ khiến màn hình không hiện nhiệt độ. Rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng này, điển hình như chuột cắn dây, điện áp quá tải gây chập chờn,…

Cách sửa

Với lỗi đứt/lỏng dây tín hiệu và giắc cắm, bạn sẽ cần tháo vỏ ngoài của giàn lạnh trong nhà và nối lại điểm bị đứt hoặc cắm chặt giắc. Tuy nhiên nếu như không hiểu rõ về kỹ thuật và thao tác sửa điều hòa, bạn nên liên hệ tới đội sửa chữa chuyên nghiệp để tránh làm tình trạng hỏng hóc nặng nề hơn và ảnh hưởng tới chính sách bảo hành.

1.3. Đèn hiển thị nhiệt độ bị hỏng

Nguyên nhân

Một nguyên nhân tiếp theo khiến điều hoà Casper không hiện nhiệt độ có thể là do đèn LED hiển thị nhiệt độ trên giàn lạnh gặp trục trặc, bị hỏng do chập dây điện hay lỗi dây cắm. Tuy đây là lỗi rất hiếm gặp nhưng sự cố này vẫn có thể xảy ra.

Cách sửa

Bạn hãy liên hệ tới Casper để được kiểm tra tận nơi và nhận chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong thời gian sớm nhất.

2. Điều hòa Casper không hiện số trên điều khiển

2.1. Điều khiển điều hòa hết pin

Nguyên nhân  

Điều khiển điều hòa casper không chỉnh được nhiệt độ  có thể do điều khiển dùng hết dung lượng pin, do đó màn hình sẽ không hiển thị bất cứ thông tin nào.

Cách sửa

Khi nghi ngờ nguyên nhân điều khiển không hiển thị nhiệt độ do đã hết pin, bạn hãy thay pin mới và thử sử dụng. Lưu ý khi mua pin đó là hãy chọn những loại có dung lượng lớn, chẳng hạn như pin AA (2A), pin AAA (3A), pin LR20,… sẽ giúp tăng thời gian sử dụng. Đừng quên chọn đúng kích cỡ để tránh mua phải pin nhỏ hơn hoặc “quá khổ” so với khay lắp pin điều khiển điều hòa Casper.

Tuy nhiên nếu như đã thử thay pin mới và màn hình vẫn chưa khắc phục sự cố, đây là dấu hiệu cho thấy điều khiển điều hòa đã gặp vấn đề khác và bạn sẽ cần sự giúp đỡ từ các chuyên viên hoặc đội ngũ kỹ thuật từ đơn vị cung cấp.

Tại Sao điều Hoà Casper Không Hiện Số 
Tại Sao điều Hoà Casper Không Hiện Số

2.2. Điều khiển điều hòa chảy pin

Nguyên nhân

Phần lớn người dùng chưa biết rằng pin để trong điều khiển nhiều tháng và không sử dụng cũng sẽ tự cạn kiệt năng lượng. Nếu như vẫn tiếp tục không được lấy ra, pin sẽ chảy dung dịch axit làm ăn mòn các cực, gây rỉ sét và thậm chí ảnh hưởng tới mạch nếu như không xử lý kịp thời, từ đó gây ra lỗi không hiển thị nhiệt độ trên điều khiển.

Cách sửa

Để khắc phục tình trạng điều hoà Casper mất hiển thị nhiệt độ, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 1. Tháo ốc vít để tách ốp sau và ốp trước của điều khiển.
 2. Tháo ốc vùng bảng mạch và nhẹ nhàng gỡ bảng mạch khỏi vùng tiếp nối với chỗ lắp pin.
 3. Đeo găng tay và sử dụng khăn ẩm, sạch để lau nước pin bị chảy trên phần nhựa của điều khiển và bảng nút bấm.
 4. Lau khô bằng khăn giấy và phơi khô.
 5. Lấy khăn ướt để lau bề mặt bảng mạch cho tới khi nào cảm nhận được nước pin chảy ra đã sạch sẽ.
 6. Lau khô ngay lập tức, có thể hong trước quạt.
 7. Sau khi đã vệ sinh tất cả bộ phận và để khô hoàn toàn, hãy lắp lại như ban đầu và thao tác thử.

Bạn có thể lặp lại các bước vệ sinh như trên khi chưa thấy hiệu quả. Tuy nhiên nếu đã thử cách trên nhiều lần mà vẫn không hiển thị màn hình nghĩa là bảng mạch điều khiển đã hỏng và bạn sẽ cần thay mới. Ngoài ra, hãy liên hệ tới đơn vị cung cấp sản phẩm hoặc đơn vị sửa chữa uy tín nếu như không thể tự xử lý tại nhà.

2.3. Thay điều khiển mới

Nếu thực hiện tất cả các cách trên mà điều hoà Casper vẫn không hiện số. LÚc này bạn có thể mua mới một chiếc điều khiển để bật.

3. Một số lưu ý

Tuân thủ theo những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế lỗi điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ và duy trì chất lượng bền bỉ của sản phẩm:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Tránh tình trạng vì không biết sử dụng mà làm hỏng điều hòa, phá vỡ chế độ bảo hành hoặc không tận dụng được tất cả tính năng ưu việt có sẵn.
 • Tháo pin điều khiển khi không sử dụng: Để pin chảy bên trong nhưng không xử lý kịp thời sẽ khiến điều khiển bị hỏng và bắt buộc phải thay mới, rất tốn kém chi phí.
 • Tránh để pin điều khiển tiếp xúc nhiệt độ cao: Pin tiếp xúc với nhiệt sẽ dễ chảy hơn, bạn cần lưu ý bảo quản pin điều khiển ở những nơi mát mẻ và thông thoáng.
 • Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng: Tối thiểu 3 – 4 tháng/lần để phát hiện lỗi hỏng hóc sớm và không phát sinh thêm vấn đề từ thiết bị bên trong.
 • Không tự sửa chữa nếu chưa có kinh nghiệm: Tự sửa lỗi rất dễ khiến tình trạng hỏng hóc nghiêm trọng hơn, trong khi đó đội ngũ nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp tại Casper sẽ có mặt rất nhanh chóng nếu bạn cần giúp đỡ, đảm bảo tiết kiệm và an toàn, không ảnh hưởng trải nghiệm sử dụng hay chế độ bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Ms. Bảo Thanh
Ms. Bảo Thanh 0967451725
Liên hệ