Điều hòa LG không nhận khiển | Cách sửa lỗi trên remote

Nếu bạn đang băn khoăn máy lạnh LG không nhận tín hiệu từ remote thì hãy tham khảo bài viết đây. Chúng tôi sẽ tìm ra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục ngay tại nhà.

Nguyên nhân điều hoà LG không nhận điều khiển

Điều khiển bị hết pin

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến điều hòa LG không nhận tín hiệu điều khiển. Bạn chỉ cần thay pin mới cho điều khiển là có thể khắc phục được lỗi này.

máy lạnh LG không nhận tín hiệu từ remote
máy lạnh LG không nhận tín hiệu từ remote

Linh kiện bên trong điều khiển bị hư hỏng do điều khiển bị va đạp hoặc bị ướt

Một nguyên dẫn tiếp theo làm cho điều hòa LG không điều khiển được là do remote sử dụng lâu ngày bị kém chất lượng dẫn đến bị hư hỏng, chập mạch hoặc rơi vỡ quá nhiều khiến các linh kiện bên trong bị hư hỏng hoặc không khớp các chốt bên trong.

Ngoài ra, trong một số trường hợp bất cẩn vô tình để nước dính vào điều khiển hoặc những gia đình có trẻ nhỏ chúng ta cất điều khiển ở nơi không an toàn, trẻ sẽ lấy chơi hoặc cho điều khiển vào nước.

Mắt phát tín hiệu của điều khiển bị lỗi

Một nguyên nhân dẫn đến điều hoà LG không nhận khiển là do mắt phát tín hiệu trên điều khiển có thể bị bẩn hoặc bị mờ do sử dụng lâu ngày.

Mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh điều hòa LG bị hỏng

Mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh điều hòa LG là một linh kiện nhỏ, hình chữ nhật, thường nằm ở phía trên của dàn lạnh. Mắt nhận tín hiệu này có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ điều khiển và truyền tín hiệu đến bo mạch điều khiển của điều hòa.

Mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh điều hòa LG có thể bị hỏng do các nguyên nhân sau: Bị va đập mạnh, bị ẩm ướt, bị cháy nổ

Mạch điều khiển bị lỗi

Nguyên nhân thường gặp nhất là do bộ phận board của thân điều hòa bị hư, tín hiệu từ điều hòa đến remote sẽ bị ngắt, dẫn đến việc điều hoà LG không nhận tín hiệu từ remote.

Cách sửa máy lạnh LG không nhận remote

Kiểm tra mắt nhận điều hòa

Dùng tăm bông lau sạch bụi bẩn xung quanh mắt thần và kiểm tra lại bằng cách đưa mắt hồng ngoại về hướng máy điện thoại rồi bấm bất kỳ phím nào trên điều khiển nếu thấy màn hình máy quay sáng là điều khiển phát tia hồng ngoại tốt.

Nếu mắt nhận điều khiển không sáng bạn có thể thay mới điều khiển.

Kiểm tra mắt nhận điều hòa
Kiểm tra mắt nhận điều hòa

Kiểm tra bảng mạch

Lúc này bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành điều hoà LG để được các chuyên viên kỹ thuật tư vấn và đến xử lí kịp thời. Đây là bộ phận quan trọng bạn không nên tự ý sửa chữa để tránh tình trạng hư hỏng thêm và ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Kiểm tra pin điều khiển

Kiểm tra xem bên trong Pin với lò xo tiếp xúc Pin với mạch bên trong có bị han rỉ không, cần vệ sinh sạch sẽ.

Kiểm tra 2 cực pin điều khiển xem đã lắp đúng chưa hoặc thay pin điều khiển mới.

Mẹo giúp hạn chế lỗi

  • Tránh để điều khiển bị rơi vỡ hoặc va đập mạnh
  • Tránh để điều khiển bị ướt
  • Thay pin cho điều khiển định kỳ
  • Vệ sinh điều khiển thường xuyên
  • Không để điều khiển quá xa điều hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Ms. Bảo Thanh
Ms. Bảo Thanh 0967451725
Liên hệ