Tần số máy lạnh Daikin và cách cài đặt mã điều khiển đa năng

Nếu bạn đang sử dụng máy lạnh Daikin và đã mất remote điều khiển hoặc remote bị hỏng, bạn có thể sử dụng điều khiển đa năng để điều khiển máy điều hòa của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tần số máy lạnh Daikin và cách cài đặt mã điều khiển đa năng.

1. Tần số máy lạnh Daikin là 740-759

Mã điều khiển đa năng điều hòa Daikin (hay còn gọi là tần số điều khiển đa năng) là 740-759

Tần số máy lạnh Daikin là thông số cần biết để có thể cài đặt sử dụng điều khiển điều hòa đa năng, trong trường hợp chiếc điều khiển của máy lạnh Daikin nhà bạn bị lỗi hoặc không tìm thấy.

Bạn hoàn toàn có thể bật điều hòa Daikin không cần điều khiển bằng cách dùng nút nguồn hoặc bật điều hòa Daikin bằng điện thoại thông qua các ứng dụng tương thích (chỉ áp dụng cho những model điều hòa Funiki Wifi). Tuy nhiên, cả 2 cách trên đều bất tiện, vì:

 • Nút nguồn Daikin điều hòa được đặt trên dàn lạnh, trong khi dàn lạnh điều hòa thường lắp đặt trên cao
 • Số lượng model điều hòa Daikin tích hợp kết nối Wifi trên thị trường là rất ít.
 • Điện thoại của bạn có thể không tương thích với phần mềm điều khiển điều hòa Daikin trên smartphone, và việc dùng điện thoại điều khiển điều hòa bất tiện hơn dùng điều khiển nhiều.

Và giải pháp tốt hơn cả, tiện lợi cho người dùng chính là sử dụng điều khiển điều hòa đa năng.

2. Cách cài mã điều khiển đa năng điều hoà Đaikin

2.1. Đã biết mã tần số remote

Nếu bạn đã biết mã tần số remote, bạn có thể dễ dàng cài đặt mã điều khiển đa năng cho máy điều hòa Daikin. Hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Cấp nguồn điện cho máy lạnh Daikin
 • Bước 2: Hướng remote về phía mắt nhận tín hiệu trên cục lạnh của máy lạnh Daikin.
 • Bước 3: Nhấn giữ nút “SET” trong khoảng từ 3-5 giây cho đến khi màn hình remote hiển thị 3 vạch nhấp nháy (- – -).
 • Bước 4: Nhấn nút ▲ (tăng)/▼ (giảm) nhiệt độ để chọn tần số máy lạnh Daikin là 740-759.
 • Bước 5: Nhấn nút “OK” trên điều khiển để máy điều hòa nhận tín hiệu và bắt đầu hoạt động.
 • Bước 6: Kiểm tra điều khiển đã hoạt động bình thường chưa và các chức năng đã sử dụng được hay chưa. Nếu máy điều hòa đã hoạt động bình thường thì bạn đã hoàn thành khâu cài đặt. Nếu chưa, hãy quay lại bước 2 và làm lại từ đầu.

2.2. Không biết mã tần số remote

Nếu bạn không biết mã tần số remote, bạn có thể sử dụng điều khiển đa năng để tự động dò tìm mã tần số. Hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bật máy điều hòa và hướng remote về phía máy điều hòa Daikin của bạn.
 • Bước 2: Nhấn giữ nút “SET” trong khoảng 6 giây, remote sẽ tự động chạy dò tần số điều hòa bắt đầu từ 000 đến 999. Nếu thấy điều hòa phát ra tiếng kêu tít tít là đã dò đúng mã.
 • Bước 3: Nhấn nút “OK” để xác nhận và kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động chưa. Nếu các nút đã hoạt động, quá trình cài đặt đã hoàn tất. Nếu chưa, hãy lặp lại bước 2-3.

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt, nếu bạn ấn nhầm hay muốn thay đổi mã tần số, bạn có thể thiết lập lại như trên hoặc vào mục “thiết lập lại”. Khi bạn bấm để khôi phục lại trạng thái bình thường, màn hình LCD sẽ hiển thị mã số mô hình khi nhấn mã mô hình “Enter”. Sau 5 giây, nó sẽ hiển thị thời gian.

Như vậy, thông qua bài viết này, chúng ta đã biết được tần số máy lạnh Daikin và cách cài đặt mã điều khiển đa năng cho máy điều hòa Daikin. Bằng cách áp dụng các bước trên, bạn có thể sử dụng điều khiển đa năng để điều khiển máy điều hòa của mình một cách dễ dàng và tiện lợi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để điều khiển máy lạnh Daikin nhưng cần chú ý rằng không phải smartphone nào cũng tương thích với phần mềm điều khiển điều hòa Daikin.

Vì vậy, sử dụng điều khiển đa năng là giải pháp tối ưu cho bạn trong trường hợp bị mất remote hay remote bị hỏng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy lạnh Daikin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Ms. Bảo Thanh
Ms. Bảo Thanh 0967451725
Liên hệ