Điều hoà Đaikin bật/mở không lên: Nguyên nhân cách sửa

Điều hoà Đaikin bật không lên, không bật được hay mở mà không chạy là sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng gây ra phiền toái cho người dùng, nhất là vào những ngày thời tiết nắng nóng. Bài viết này sẽ giới thiệu các nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hoà Đaikin của bạn không bật được.

1. Nguyên nhân

Dưới đây là một số nguyên nhân tại sao máy lạnh/ điều hoà Daikin bật/mở không lên, không hiện thị màn hình

  • Chọn sai chế độ hoạt động
  • Quạt ở dàn nóng không quay hay quay chậm
  • Nút nguồn ở remote và dàn lạnh không lỗi cùng lúc
  • Đứt dây, đầu kết nối dàn lạnh và dàn nóng lỏng lẻo gây ngắt mạch
  • Điều hòa bị hết pin hoặc phần tiếp xúc bằng sắt bên trong pin bị han rỉ

2. Cách khắc phục sửa lỗi

Sau đây là cách khắc phục sửa lỗi bật/ mở máy lạnh Daikin không được

2.1. Kiểm tra lại nguồn điện

  • Kiểm tra dây nguồn có bị lỏng giắc cắm hay bị đứt không của đầu nguồn aptomat, nếu có thì bạn cần ngắt điện trong nhà đi và nối lại dây kết nối từ điều hoà Daikin với aptomat nhé.
  • Kiểm tra nguồn điện của ổ cắm hay đường điện ngầm có bị hỏng hay lỗi không. Nếu có bạn cần xử lý kịp thời

2.2. Kiểm tra chế độ điều hoà

  • Khi đang ở chế độ tự làm khô hoặc tạo ẩm: Khi được kích hoạt với chế độ quạt tự động bật và chạy, thiết bị sẽ cần thời gian để thực hiện khử mùi hôi đọng lại trong dàn lạnh, sau đó mới thổi hơi lạnh ra ngoài.
  • Khi đang ở chế độ tự động vệ sinh: một số model xảy ra hiện tượng điều hoà Đaikin không chạy. Đó là sau khi điều hòa Daikin tự động vệ sinh, làm sạch, thời gian trễ cho điều hòa hoạt động sẽ từ 2-3 phút.

2.3. Kiểm tra điều khiển điều hoà

Nếu pin của remote đã hết, bạn nên thay pin mới và kiểm tra lại xem máy lạnh có bật được hay không. Nếu vẫn không được, bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ và khắc phục sự cố.

2.4. Kiểm tra quạt dàn nóng

Tại Sao Máy Lạnh Daikin Không Hoạt động
Tại Sao Máy Lạnh Daikin Không Hoạt động

Sử dụng đồng hồ kiểm tra tụ điện, mạch điện, độ cách điện xem có ổn định không, nếu gặp bất cứ vấn đề gì như bị chập hoặc không đúng, cần sửa lại cho chính xác.

Lưu ý: Nếu bạn không có chuyên môn về kỹ thuật sửa chữa, kiểm tra máy móc tuyệt đối không nên tự ý sửa chữa. Lúc này bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa điều hoà để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt, tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện năng hoặc gặp ít hư hỏng hơn, bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa của mình thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Ms. Bảo Thanh
Ms. Bảo Thanh 0967451725
Liên hệ