Lỗi E6 máy lạnh/điều hòa Daikin: Nguyên nhân cách sửa

Thông thường, mã lỗi E6 của điều hoà Daikin là lỗi máy nén thường bị quá dòng hoặc bị kẹt. Điện áp cấp không ổn định hoặc không đúng với điều hoà đang sử dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các nguyên nhân và có biện pháp khắc phục tạm thời.

1. Nguồn điện điều hoà Daikin không ổn định

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến máy lạnh Daikin báo lỗi E6, do nguồn điện áp thiếu ổn định hoặc dòng điện bị sai.

Nguyên nhân

Khi hệ thống biến tần cấp sai điện áp, điều hòa Daikin báo lỗi E6 khiến quạt chạy chậm, còn block máy hoạt động kém.

Cách khắc phục

Kiểm tra điện áp cấp cho điều hoà. Nếu nguồn điện của gia đình bạn thiếu ổn định thì cần trang bị thêm ổn áp để điều hòa và các thiết bị điện có thể hoạt động ổn định.

2. Van ba ngả hoặc van chặn bị đóng

Nguyên nhân

Van ba ngả bị đóng có thể là do thợ sửa chữa điều hoà quên mở khóa gas sau khi nạp gas cho máy. Điều này khiến gas điều hòa không thể lưu thông và báo lỗi E6.

Cách khắc phục

Kiểm tra xem van gas đã được mở hay chưa. Nếu chưa thì chỉ cần mở khóa van gas, sau khi mở là lỗi E6 sẽ không còn.

3. Cảm biến nhiệt bị lỗi

Nguyên nhân

Khi bộ phận cảm biến gặp vấn đề, các kết quả cảm biến sẽ bị sai lệch khiến máy nén hoạt động kém hiệu quả.

Cách khắc phục

Đây lỗi khá nghiêm trọng, không được tự chữa khi điều hòa Daikin báo lỗi E6. Bạn hãy liên hệ đến trung tâm điều hoà Daikin chính hãng để được nhân viên của hãng đến hỗ trợ.

4. Dàn nóng máy lạnh Đaikin toả nhiệt kém

Nguyên nhân

Khi đặt cục nóng sát tường hay đặt ngoài trời, trực tiếp bị ánh nắng mặt trời tác động sẽ khiến cho chức năng làm lạnh của điều hòa giảm xuống, không thể tản nhiệt để chuyển đổi thành hơi lạnh.

Cách khắc phục

Kiểm tra xem dàn nóng có bị bẩn không. Nếu bẩn thì cần vệ sinh điều hoà Daikin sạch sẽ để thiết bị được thông thoáng. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra xem vị trí lắp đặt dàn nóng xem đã đúng chưa, nếu chưa cần chỉnh lại.

Cách Sửa Lỗi E6 Máy Lạnh Daikin
Cách Sửa Lỗi E6 Máy Lạnh Daikin

5. Máy nén khởi động chậm

Nguyên nhân

Tiếng ồn của cục nóng thường phát ra liên tục. Nhưng nếu cục nóng thường xuyên phát ra tiếng “tạch” thì bạn nên tắt ngay máy lạnh. Dấu hiệu này thể hiện rõ máy nén hoàn toàn bị lỗi và cần được kiểm tra để xử lý ngay.

Cách khắc phục

Lỗi E6 điều hòa Đaikin là do từ nhà sản xuất hoặc thay thế bị lỗi bạn cần thay bộ khởi động từ khác đúng theo công suất của điều hoà nhé.

Trên đây là tất cả các nguyên nhân dẫn đến lỗi E6 máy lạnh Daikin và các cách sửa lỗi. Hy vong những thông tin trên sẽ giúp ích hơn cho bạn.

6. Lưu ý khi sửa

Đối với lỗi cơ bản nằm trong sự hiểu biết và có chuyên môn của bạn bạn có thể khắc phục nhanh. Nên có đồ bảo hộ, dụng cụ kiểm tra điện, không tự ý sửa một mình.

Đối với lỗi về máy móc các link kiện bên trong điều hoà, nếu không có chuyên môn kỹ thuật bạn tuyệt đối không nên tự ý sữa chữa. Bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành sữa chữa, thợ điều hoà để được tư vấn hỗ trợ khắc phục nhanh nhât,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Ms. Bảo Thanh
Ms. Bảo Thanh 0967451725
Liên hệ