Cách sử dụng điều hòa Casper tiết kiệm điện với nhiều chế độ

Điều hòa là một thiết bị không thể thiếu trong mùa hè nóng nực. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa có thể tốn kém chi phí điện. Để giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa Casper, chúng tôi xin chia sẻ một số cách sử dụng thông minh dưới đây. Hãy áp dụng ngay để tiết kiệm điện và duy trì mức thoải mái trong phòng của bạn.

1. Sử dụng chế độ ECO

Tính năng ECO là một trong những tính năng được tích hợp sẵn giúp điều hòa Casper tiết kiệm điện. Chế độ này giúp giảm 2-10% chi phí điện sử dụng hàng tháng và tăng khả năng làm lạnh. Khi kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng này, điều hòa Casper sẽ vận hành giảm tiêu thụ điện và tối ưu hóa hiệu suất làm mát.

Để kích hoạt chế độ này, bạn chỉ cần nhấn giữ nút ECO trên điều khiển trong 2 giây. Nhấn một lần nữa để tắt chế độ ECO.

2. Sử dụng chế độ ngủ

Hầu hết các sản phẩm điều hòa Casper hiện nay đều có chế độ ngủ (Sleep mode). Chế độ này giúp cân bằng nhiệt độ trong phòng với nhiệt độ cơ thể. Thông thường, sau khoảng 30 phút hoặc một tiếng, nhiệt độ sẽ tăng lên 1 độ C so với nhiệt độ thiết lập ban đầu, sau đó tiếp tục tăng đến 2 độ C và duy trì mức nhiệt độ đó.

Sử dụng chế độ ngủ của điều hòa Casper giúp bạn không bị quá lạnh lúc nửa đêm và mang đến cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn, đồng thời tiết kiệm điện năng vô cùng hiệu quả.

3. Sử dụng chế độ hẹn giờ

Thay vì bật điều hòa Casper vào buổi tối và tắt nó sau khi thức dậy, bạn có thể hẹn giờ tắt điều hòa trước 1 tiếng so với giờ thức dậy.

Ví dụ, nếu bạn thức dậy vào lúc 7 giờ sáng, bạn có thể thiết lập điều hòa tắt vào lúc 6 giờ sáng. Nhờ vậy, phòng vẫn giữ được mức nhiệt độ mát mẻ cho đến khi bạn thức dậy, đồng thời giúp tiêu tốn ít tiền điện hơn. Hãy tham khảo bài viết “Cách hẹn giờ tắt điều hòa Casper” để biết cách bật chế độ này.

4. Đặt nhiệt độ điều hòa Casper khoảng 24-26°C

Để tiết kiệm điện, hãy cài đặt nhiệt độ cho điều hòa Casper ở mức hợp lý, khoảng 24 – 26 độ C. Không nên đặt nhiệt độ quá thấp vì điều này không chỉ tiêu tốn năng lượng mà còn có thể gây lạnh hoặc khó chịu.

Vào ban đêm, hãy để nhiệt độ cao hơn 1 – 2 độ so với nhiệt độ bên ngoài. Điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ vừa phải khoảng 25 – 28 độ C khoảng 1 – 2 tiếng trước khi đi ngủ sẽ giúp tiết kiệm điện năng.

5. Cách nhiệt tốt cho phòng

Để giữ lại không gian mát mẻ trong phòng và giảm áp lực đối với điều hòa, bạn có thể áp dụng những biện pháp cách nhiệt sau:

  • Đóng kín cửa: Đảm bảo cửa ra vào và cửa sổ được đóng kín để ngăn nhiệt từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào phòng.
  • Sử dụng rèm cửa sáng màu: Rèm cửa hoặc màn cửa giúp chắn ánh nắng mặt trời và nhiệt độ từ bên ngoài vào phòng. Hãy sử dụng rèm có màu sáng để tránh hấp thụ nhiệt.
  • Kiểm tra cách nhiệt cho nhà: Đảm bảo ngôi nhà được cách nhiệt tốt để giữ nhiệt độ bên trong ổn định. Cách nhiệt cửa, cách nhiệt tường và cách nhiệt trần có thể giúp giữ lại không khí mát trong phòng và giảm áp lực đối với điều hòa.
Cách Sử Dụng Máy Lạnh Casper Tiết Kiệm điện
Cách Sử Dụng Máy Lạnh Casper Tiết Kiệm điện

6. Không bật/tắt điều hòa Casper liên tục

Việc bật và tắt máy điều hòa liên tục không chỉ làm tăng tiêu thụ điện mà còn làm giảm tuổi thọ của máy. Khi nhiệt độ phòng đã đủ lạnh, máy điều hòa sẽ hoạt động với công suất thấp hơn, từ đó tiêu thụ ít điện năng hơn so với khởi động ban đầu. Vì vậy, để tiết kiệm điện hơn, bạn nên tránh bật/tắt điều hòa Casper liên tục.

7. Dùng thêm quạt máy hoặc quạt trần

Khi sử dụng điều hòa Casper, bạn có thể bật thêm một chiếc quạt máy hoặc quạt trần tùy thuộc vào sự sẵn có trong nhà. Sự kết hợp này sẽ giúp phân phối không khí mát trong phòng một cách hiệu quả và giảm tải công suất làm mát của điều hòa Casper, góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

8. Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ

Để duy trì hiệu suất làm mát tối ưu và giảm tiêu hao năng lượng, hãy đảm bảo vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa Casper định kỳ. Làm sạch bộ lọc không khí và vệ sinh bề mặt bên ngoài của máy điều hoà giúp duy trì hiệu suất làm mát tối ưu.

9. Giảm tải nhiệt từ các thiết bị điện

Đặt các thiết bị điện như đèn, máy tính, tivi, tủ lạnh xa điều hòa Casper để tránh tạo ra thêm nhiệt. Điều này giúp máy điều hòa hoạt động ít hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Hãy đặt các thiết bị này ra xa điều hòa để tiết kiệm điện năng.

Kết luận

Trên đây là một số hướng dẫn cách sử dụng điều hoà Casper tiết kiệm điện mà Điện Máy Siêu Rẻ muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn đọc áp dụng thành công và có thêm cách sử dụng điều hòa Casper hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Ms. Bảo Thanh
Ms. Bảo Thanh 0967451725
Liên hệ