Lỗi U4 điều hòa Daikin: Nguyên nhân cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, điều hòa Daikin cũng có thể bị lỗi, và lỗi U4 là một trong những lỗi thường gặp nhất. Vậy lỗi U4 trên điều hòa Daikin là do đâu? Làm thế nào để khắc phục lỗi này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Lỗi U4 điều hòa Daikin là gì?

Khi điều hòa Daikin báo lỗi U4 nghĩa là đường truyền giữa dàn nóng và dàn lạnh bị gián đoạn khiến điều hòa không thể vận hành bình thường. Lỗi này thường gặp phải ở điều hòa Daikin inverter, VRV (máy trung tâm) và dòng điều hòa âm trần.

Để kiểm tra mã lỗi U4 trên điều hòa Daikin, bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bước 1: Hướng điều khiển vào điều hòa, nhấn giữ nút CANCEL trong vòng 5 giây, màn hình remote sẽ hiển thị 00 (đây là mã hiển thị mặc định trong kiểm tra lỗi).
  • Bước 2: Nhấn CANCEL từng nhịp để chuyển qua từng chế độ mã lỗi, đến khi nghe tiếng bíp thì không ấn nữa. Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện mã lỗi mà hệ thống đang mắc phải.

2. Nguyên nhân cách sửa lỗi

2.1. Lỗi dây kết nối dàn nóng với dàn lạnh

Nguyên nhân

Đường kết nối tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh có vấn đề lỗi này có thể xảy ra với điều hòa mới đang lắp nếu thợ kỹ thuật chưa có kinh nghiệm lắp đặt. Ngoài ra nếu sử dụng dây điện có chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh. Tín hiệu sẽ không đủ khiến dàn nóng có thể làm việc, dẫn đến lỗi U4 trên điều hòa Daikin.

Cách khắc phục

Sửa dây tín hiệu kết nối hoặc thay một đường dây tín hiệu chất lượng cao nếu có điều kiện. Bạn chỉ cần tháo các đầu dây điện cũ ra và thay bằng dây mới đúng theo thứ tự ban đầu.

2.2. Do đấu sai dây địa chỉ hệ thống điều khiển (F1, F2)

Nguyên nhân

Trường hợp lỗi U4 ở máy lạnh Daikin xảy ra do lỗi đấu sai đường dây điều khiển F1 và F2.

Cách khắc phục

Kết nối lại đường dây điều khiển bạn nên kiểm tra và chắc chắn rằng 2 đường điều khiển này phải được đấu nối đúng theo hướng dẫn lắp đặt của hãng.

Cách Sửa Lỗi U4 điều Hòa đaikin
Cách Sửa Lỗi U4 điều Hòa đaikin

2.3. Bo mạch dàn lạnh hoặc dàn nóng bị hỏng

Nguyên nhân

Bo mạch điều khiển của điều hòa là bộ phận điều khiển tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh. Bộ phận này hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi U4 trên điều hòa Daikin.

Cách khắc phục

Kiểm tra đường tín hiệu kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh trên bo mạch và nhanh chóng sửa bo mạch điều khiển.

Lưu ý: Nếu bạn không có kinh nghiệm và chuyên môn kỹ thuật tránh làm hỏng hóc thêm, và đảm bảo an toàn bạn nên liên hệ với thợ uy tín để được hỗ trợ khắc phục lỗi.

Nguyên Nhân điều Hòa đaikin Inverter Báo Lỗi U4
Nguyên Nhân điều Hòa đaikin Inverter Báo Lỗi U4

3. Lưu ý khi sửa chữa

Lỗi U4 điều hòa Daikin là một lỗi khá nghiêm trọng và khó sửa chữa bạn không nên tự sửa chữa để đảm bảo an toàn và tránh làm máy móc bị hỏng nặng hơn. Bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa điều hoà để được tư vấn khắc phuc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Ms. Bảo Thanh
Ms. Bảo Thanh 0967451725
Liên hệ