Điều hòa Daikin không mở cánh vẫy: Sửa cánh đảo gió

Nếu điều hoà Daikin của bạn không mở cánh, chắc chắn sẽ gây ra khó khăn trong việc tạo không khí mát lạnh hoặc ấm áp cho không gian. Vậy nguyên nhân là gì? Cách khắc phục lỗi này thế nào?

4 nguyên nhân khiến máy lạnh Daikin không mở cánh đảo gió:

  • Chưa kích hoạt chế độ đảo gió.
  • Cánh quạt bị kẹt
  • Dây động cơ cánh vẫy bị đứt
  • Trục gió điều hòa bị gãy

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Điều hòa Daikin chưa bật chế độ đảo gió

Nguyên nhân

Một nguyên nhân khá phổ biến khiến điều hoà Daikin không mở cánh vẫy chính là bạn chưa bật chế độ đảo gió cho điều hòa. Rất nhiều người mới mua và sử dụng điều hòa khi gặp tình trạng này sẽ nghĩ là máy bị hỏng. Tuy nhiên, khi bạn không kích hoạt chế độ này trên điều hòa thì mô tơ của máy sẽ không hoạt động và cánh đảo gió cũng thế.

Cách khắc phục

Kích hoạt chế độ đảo gió bằng cách nhấn nút SWING trên remote điều hòa. Sau đó, bạn chọn chế độ đảo gió tự động.

Nguyên Nhân Cửa Gió điều Hòa Đaikin Không Mở
Nguyên Nhân Cửa Gió điều Hòa Đaikin Không Mở

2. Cánh đảo gió bị kẹt hoặc do đứt nguồn điện

Nguyên nhân

Cánh đảo gió điều hoà Daikin không mở do bị kẹt hoặc đứt nguồn điện là một trong những lỗi nghiêm trọng. Nó sẽ ảnh hưởng để khả năng hoạt động của sản phẩm máy lạnh. Động cơ của cánh đảo gió điều hòa thường rất ít khi bị hỏng, trừ trường hợp nó bị chuột cắn hoặc lỏng giắc ghim. Nếu sử dụng điều khiển lâu và dùng tay để chỉnh cánh gió quá mạnh cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

Cách khắc phục

Kiểm tra đường dây cấp điện của mô tơ xem nó có bị đứt hay không. Nếu có, hãy tiến hành nối lại dây điện hoặc liên hệ thợ đến để kiểm tra sửa chữa. Kiểm tra cánh quạt gió có vì nó có thể bị vật thể nào đó vướng phải, khiến cho cánh quạt không hoạt động được.

3. Dây động cơ của cánh vẫy bị đứt

Nguyên nhân

Đây là hiện tượng xảy ra khá phổ biến trên điều hòa và thường là do chuột cắn đứt dây động cơ. Và đó là lý do khiến máy lạnh Daikin không mở được cánh được để hoạt động. Dây điện nối cánh đảo gió với mạch điện bị lòi ra bên ngoài cũng sẽ dễ gây ra hiện tượng này.

Cách khắc phục

Mở mặt ốp điều hòa ra là sẽ thấy được dây động cơ cánh vẫy. Tiến hành nối lại nếu dây bị đứt. Nếu dây bị đứt ngay vị trí ở cuốn mô tơ, thì buộc phải thay mô tơ mới cho điều hòa Daikin thì nó mới có thể hoạt động lại được.

Cách Sửa điều Hoà Daikin Không Mở được Cánh
Cách Sửa điều Hoà Daikin Không Mở được Cánh

4. Chốt nhựa ở cánh vẫy mô tơ bị gãy

Nguyên nhân

Nếu chốt nhựa ở cánh vẫy với mô tơ bị gãy hay thường xảy ra ở các dòng máy lạnh đời cũ. Sau khi sử dụng quá lâu, các chốt thường của máy lạnh Dakin bị lão hoá. Cùng với các tác động lực mạnh sẽ dẫn đến tình trạng này.

Cách khắc phục

Bạn hãy dùng keo gắn lại như cũ và sử dụng bình thường. Nếu nó đã quá cũ thì bạn hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành điều hòa Daikin để thay mới cho điều hòa nhà mình nhé.

5. Lưu ý khi sử dụng

Để tránh tình trạng này xảy ra, hãy thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho sản phẩm điều hoà của mình để kéo dài tuổi thọ và giữ cho máy luôn hoạt động tốt nhất.

Nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật trong việc sửa chữa điều hoà tuyệt đối không tự ý sửa chữa. Để đảm bảo an toàn cho bạn và tránh làm tình trạng máy móc hư hỏng thêm bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành và thợ sửa chữa điều hoà để được tư vấn khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Ms. Bảo Thanh
Ms. Bảo Thanh 0967451725
Liên hệ